Xích lô du lịch

Đội Xích lô Du lịch của Đà Nẵng với 70 thành viên sẽ được trang bị 140 bộ đồng phục mới gồm quần áo và mũ kể từ ngày 20/04/2012. Trang phục mới được Công ty Cổ phần Vietrolimiex tài trợ với kinh phí 70 triệu đồng.

Đội xích lô du lịch trong trang phục mới đồng loạt ra quân phục vụ du khách trong dịp Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế sẽ góp phần chuyên nghiệp hóa hình ảnh và chất lượng phục vụ của Đội XLDL.

Đội XLDL được Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng thành lập nhằm chuyên nghiệp hóa loại hình du lịch bằng phương tiện xích lô khá thú vị và thân thiện này. Trong quá trình hoạt động, khả năng ngoại ngữ và thái độ phục vụ du khách của toàn đội được nâng cao, góp phần làm nên hình ảnh đẹp của du lịch thành phố.

xich lo du lich da nang


Mới đây nhất, ngày 12/4, anh Lê Ngọc Thảo thuộc Đội XLDL đã hoàn trả lại du khách Hàn Quốc một chiếc điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng do người này đánh rơi trên xe. Hành động này được đoàn khách du lịch Hàn Quốc đánh giá cao. Lãnh đạo TTXTDL đã thưởng nóng cho anh Lê Ngọc Thảo để nhân rộng tấm gương điển hình ra toàn đội.

Trong 4 tháng đầu năm 2012, Đội XLDL đã phục vụ 11264 du khách, trong đó có 3203 du khách nước ngoài. Ngoài phục vụ du khách trong và ngoài nước trong các City tour thăm quan thành phố, Đội xích lô Du lịch tích cực tham gia vào các hoạt động du lịch của thành phố hoặc hợp đồng phục vụ sự kiện, lễ tiệc của các đối tác có yêu cầu.

Diễu hành xích lô hoa là một trong những hoạt động phụ trợ cho Pháo hoa, sẽ diễn ra vào lúc 18h - 20h ngày 27, 28/04. Trước đó, toàn đội Xích lô Du lịch đã tham gia diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất (31/03), đem lại một hoạt động ý nghĩa và một không khí mới cho sự kiện.

Đắt khách xích lô du lịch

Trong khi xích lô chở hàng ngày càng ít đi thì loại hình xích lô du lịch lại phát triển mạnh, nhất là hiện nay, khi mà lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ngày một đông. Thành lập từ năm 2003, Đội xích lô du lịch thuộc Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng đã không ngừng phát huy hiệu quả trong việc chở khách tham quan, mua sắm tại thành phố Đà Nẵng. Chỉ tính riêng trong năm 2011, đội đã phục vụ hơn 32 ngàn lượt khách, trong đó có hơn 5 ngàn lượt khách quốc tế, tham gia phục vụ gần 50 chuyến tàu biển đến Đà Nẵng... Anh Chót, Tổ trưởng tổ 6, Đội xích lô du lịch, cho biết: “Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng ngày càng nhiều, những người đạp xích lô như chúng tôi cũng đỡ khó khăn hơn. Đạp xích lô giờ đây đối với chúng tôi không chỉ là một nghề để kiếm sống mà thông qua các con đường, góc phố, các điểm tham quan… chúng tôi còn góp phần quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đến với du khách trong nước và quốc tế”.


  Khách du lịch tham quan thành phố Đà Nẵng bằng xích lô.

Ngoài việc phục vụ các tour du lịch, Đội xích lô du lịch thành phố còn tham gia diễu hành xích lô nhân các sự kiện diễn ra trên địa bàn như thi trình diễn pháo hoa quốc tế, chương tình Điểm hẹn mùa hè… hằng năm. Không những thế, Đội xích lô du lịch còn có thêm thu nhập bằng việc sử dụng xích lô phục vụ các đám cưới, hỏi.... Và cũng vì thế, xích lô du lịch Đà Nẵng hiện nay đã trở thành một trong những phương tiện đi lại rất quen thuộc với người dân và khách du lịch mỗi khi đến Đà Nẵng.