Tin tức‎ > ‎

Đưa khu du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà vào hoạt động

đăng 21:27, 26 thg 1, 2014 bởi Vinh Cong
Nhân dịp Xuân 2014 (Xuân Giáp Ngọ) , khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng) vừa chính thức đưa Khu lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà vào phục vụ du khách và người dân.

Trước đó, Khu du lịch Bà Nà đã đưa hệ thống cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới vào hoạt động, Nay Bà Nà Hills vừa hoàn thiện Khu du lịch tâm linh với nhiều công trình kiến trúc, điểm đến hấp dẫn phục vụ nhu cầu của Phật tử thập phương cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế.

 Một góc Chùa Linh Ứng Bà Nà, một trong những điểm tâm linh nổi tiếng của Đà Nẵng

Một trong những điểm tâm linh đặc sắc là công trình đền Lĩnh Chúa Linh Từ (hay còn được gọi là đền Bà Chúa Thượng Ngàn), nơi tôn thờ Bà Chúa linh thiêng của cả vùng núi Bà Nà. Tọa lạc ở nơi cao nhất của núi Chúa với độ cao 1.487m so với mặt biển, Lĩnh Chúa Linh Từ là nơi trời đất giao hòa, âm dương hội tụ.


Tượng Thích Ca trên đỉnh Bà NàNgoài ra, chùa Linh Ứng ở độ cao 1.400m trên đỉnh núi Bà Nà là một trong những điểm đến khi đặt chân đến Bà Nà. Chù Linh Ứng Bà Nà là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng linh thiêng được đặt tại 3 đỉnh núi cao tại Đà Nẵng linh thiêng sau tổ đình Linh Ứng Ngũ Hành Sơn và Linh Ứng Sơn Trà.

Lĩnh Chúa Linh Từ (hay còn gọi là đền Bà Chúa Thượng Ngàn) trên đỉnh Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà mang kiến trúc độc đáo gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn), với khoảng sân rộng lát đá lớn và một cây thông đặc biệt có ba loại lá khác nhau nằm ngay phía trước sân là một trong những điểm du lịch tâm linh khó từ chối.


Ẩn hiện trong những tầng mây, Chùa Linh Ứng Bà Nà cùng tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27m trong trạng thái thiền định trở thành điểm nhấn không chỉ của riêng Chùa Linh Ứng mà còn cả của đỉnh Bà Nà.

Tháp Linh Phong Tự

Tháp chuông trên đỉnh Bà Nà

Bên cạnh đó, du khách thập phương còn có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Phật giáo đặc sắc như: Lầu chuông được xây dựng theo lối kiến trúc nhà Phật với chiếc chuông đồng nặng 4 tấn được đúc ngay tại đỉnh thiêng Bà Nà. Hay tháp Nghinh Phong Tự cao 9 tầng trên đỉnh Bà Nà và đặc biệt, mỗi tầng đều có 4 chiếc chuông đồng được treo ở 4 góc.
Một không gian Nhà Bia với điểm nhất là tấm bia đá lục lăng cao 1,8m, trên các mặt bia được chạm khắc những bài thơ lãng mạn về cảnh đẹp thiên nhiên của Bà Nà và thành phố Đà Nẵng.
Comments