Tin tức‎ > ‎

Đà Nẵng lọt vào top 10 điểm đến đang nổi của thế giới

đăng 16:39, 3 thg 12, 2014 bởi Du Lich Da Nang   [ đã cập nhật 16:53, 3 thg 12, 2014 ]
Một tin vui mới cho ngành du lịch Đà Nẵng và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng và Việt Nam chúng ta, trong đợt bình chọn và công bố kết quả của website du lịch thế giới nổi tiếng TripAdvisor (Mỹ), kết quả công bố vào ngày 2.12.2014.

Đà Nẵng xếp thứ nhất trong top 10 điểm đến đang nổi của thế giới theo kết quả bình chọn của du khách khắp nơi trên thế giới trên website tư vấn và bình chọn du lịch uy tín TripAdvisor (Mỹ).

Kết quả bình chọn đã được công bố vào ngày 2/12/2014 do các du khách khắp nơi trên thế giới đánh giá. TripAdvisor nhận xét: "Thành phố cảng Đà Nẵng là ngọn hải đăng cho những người sành ăn, đổ về đây để thưởng thức hương vị ẩm thực miền Trung nổi tiếng tươi ngon và đậm đà. Hãy nếm thử ẩm thực theo cách của bạn thông qua cách lang thang trên đường phố hoặc đi bằng xe đạp"

Sau khi thưởng thức những tô bún cay, bạn nên khám phá các hang động của núi Ngũ Hành Sơn. Hãy canh giờ đi dạo ban đêm để khi bạn đến cầu Rồng đúng lúc đầu rồng phun lửa trên sông Hàn.

Đà Nẵng, theo gợi ý của website này, còn có những danh thắng thu hút như chùa Linh Ứng Bãi Bụt với tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất, bãi biển Non Nước, Ngũ Hành Sơn, núi Sơn Trà, Cổ viện Chàm, Bà Nà… Giá phòng khách sạn ở Đà Nẵng chỉ trung bình 51 USD/đêm được xem là mức giá rẻ nhất, theo TripAdvisor

Với kết quả này vừa là niềm tự hòa nhưng là vừa là trách nhiệm cho cả công đồng du lịch và người dân thành phố tiếp tục duy trì môi trường du lịch thân thiện sạch đẹp để Đà Nẵng sẽ được tiếp tục bình chọn cho những năm tới, những dịch vụ và tiện ích mà TripAdvisor đã bình chọn sẽ chưa dừng lại tại đây vì Đà Nẵng đang còn nhiều công trình du lịch rất hấp dẫn như Công viên Châu Á, như bến du thuyền Đà Nẵng, như cầu đi bộ qua sông Hàn,...sẽ làm cho Đà Nẵng càng hấp dẫn hơn trong những năm tới


Ngũ Hành Sơn nhìn từ Vọng Hải đài - Ảnh: Lê Văn Thọ

Bãi biển Tiên Sa còn khá hoang sơ - Ảnh: Diệu Hiền


Biểu diễn dù lượn trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú


TripAdvisor khuyên du khách nên canh giờ đi dạo ban đêm để bắt kịp lúc cầu Rồng phun lửa - Ảnh: Phan Cường


Một góc thành phố Đà Nẵng bên sông Hàn - Ảnh: Trương Điện Thắng Top 10 điểm đến đang nổi của thế giới 2014

Danh sách 10 điểm đến hàng đầu thế giới do TripAdvisor bình chọn hôm 2/12/2014

1. Đà Nẵng, Việt Nam

2. Sihanoukville, Campuchia

3. Limassol, Cyprus

4. Ao Nang, Thái Lan

5. Bodrum City, Thổ Nhĩ Kỳ

6. Naha, Nhật Bản

7. Hurghada, Ai Cập

8. Kazan, Nga

9. Manaus, Brazil

10. Eilat, Israel

Nguồn: TripAdvisor
Comments