Tàu điện trên cao

Hệ thống tàu điện trên cao tại Công viên Châu Á

Tàu điện trên cao (Monorail) chính là hạng mục tiếp theo của Công viên Châu Á sau hạng mục Vòng quay mặt trời. Hệ thống tàu điện trên cao được vận tải trên một ray, ray này đóng vai trò là hệ thống đỡ và dẫn hướng.

Hệ thống Monorail tại Asia Park gồm có 8 đoàn, hoạt động liên tục để đưa hành khách đến các điểm vui chơi tại Asia Park, thay vì đi bộ vì diện tích công viên rất rộng.
Thông số tàu Monorail tại Asia Park:
Tên: Intamin P6/66.
Tốc độ di chuyển: 18km/h.
Số lượng hành khách: 2000 lượt/giờ.
Số đoàn tàu: 8 đoàn.
Chiều dài đoàn tàu: 30 mét.
Hãng sản xuất: Intamin Transportation, Thụy Sĩ.
Giai đoạn 1: Ngày 30/04/2015, khánh thành 2 ga đi - ga đến, trung chuyển hành khách đến vòng quay Mặt trời, vườn hoa, tàu lượn.
Giai đoạn 2: Tháng 11/2015, khánh thành thêm 6 ga đi - ga đến, nâng tổng số ga lên 8. 8 đoàn tàu sẽ hoạt động liên tục và dừng tại các ga theo thứ tự để đón - trả khách. Trung chuyển hành khách đến 9 nền văn hóa của 9 quốc gia Châu Á thu nhỏ - nơi mà bạn có thể chơi các trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi nước,... và tiếp cận với các công trình mang bản sắc của mỗi nước.
Không giống với loại Monorail tại các công viên khác chỉ dùng cho mục đích ngắm cảnh với một đoàn tàu duy nhất, mỗi toa có độ dài khá dài nên việc leo dốc và xuống dốc là điều không thể. Intamin P6/66 Monorail Train tại Asia Park được thiết kế đặc biệt với độ dài mỗi cabin ngắn, nhờ đó mà đoàn tàu có thể leo lên dốc, xuống dốc và uốn lượn một cách "mềm dẻo", đồng thời số lượng đoàn tàu là 8 giúp cho hành khách không phải chờ đợi tàu trong thời gian quá lâu.
Mỗi đoàn Monorail trang bị hệ thống âm thanh, hệ thống màn hình hiển thị, máy lạnh/điều hòa nhiệt độ.

tàu điện trên cao monorail
Hệ thống tàu điện trên cao sẽ rất hấp dẫn tại Công viên Châu Á Đà Nẵng

Đây cũng là sự mong đợi của rất nhiều người, khi hạng mục này hoàn thành cũng tạo thêm một sản phẩm mới cho du lịch Đà Nẵng

tàu điện trên cao monorail
Mô hình Tàu điện trên cao - Monorail