Phố thời trang


Giới thiệu khu phố chuyên doanh thời trang tại Đà Nẵng

Sau 1 thời gian thí điểm, với chủ trương phát triển các phố chuyên doanh để phục vụ phát triển du lịch đã được phê duyệt, khu phố chuyên doanh thời trang của Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/12/2014.

Phố chuyên doanh thời trang nằm tại đường Lê Duẩn có chiều dài 1,1km, bắt đầu từ giao lộ với đường Ông Ích Khiêm đến đường Trần Phú, với khoảng 100 hộ kinh doanh các mặt hàng thời trang.
Khu phố chuyên doanh này được hình thành trên cơ sở loại hình kinh doanh đặc trưng sẵn có của các hộ kinh doanh ở tuyến đường trên. Phía Thành phố và UBND quận Hải Châu qui hoạch, chỉnh trang hạ tầng, cũng như hỗ trợ phù hợp với một số nội dung để phù hợp với nhu cầu của các hộ kinh doanh như thay đổi vỉa hè, hạ ngầm các đường dây điện, thay thế hệ thống chiếu sáng, cây xanh đồng nhất…


Một góc phố thời trang Lê Duẫn Đà Nẵng


Các tiện ích công cộng trên vỉa hè như ghế ngồi nghỉ, biển chỉ dẫn, thùng rác công cộng, hệ thống đèn trang trí… được bố trí phù hợp, phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm, tham quan của du khách và người dân. Tổng kinh phí đầu tư gần 26 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Thành phố, quận Hải Châu và xã hội hóa.

Ông Đặng Việt Dũng, Bí thư quận ủy Hải Châu cho biết, việc hình thành phố chuyên doanh là chủ trương lớn của UBND TP. Đà Nẵng, vừa giải quyết an sinh xã hội vừa giải quyết được vấn đề trật tự đô thị. Đồng thời, từng bước xây dựng thương hiệu kinh doanh cho từng tuyến phố, xây dựng văn hóa bán hàng, văn minh thương mại.
Phố đi bộ