Phố ẩm thực


Giới thiệu khu phố ẩm thực tại Đà Nẵng

Thực hiện chủ trương xây dựng các phố chuyên doanh phục vụ phát triển du lịch, sau thời gian thí điểm, khu phố chuyên doanh ẩm thực đầu tiên của Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31/12/2014

Phố ẩm thực Huỳnh Trúc Kháng Đà Nẵng
Phố ẩm thực chính thức hoạt động từ 31/12/2014

Khu phố ẩm thực nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng với khoảng 40 hộ kinh doanh. Số lượng món ăn tại tuyến đường này khá phong phú và đã có thương hiệu như: Bún mắm bà Đông, bò kho 140, bánh canh, bánh xèo, bún thịt bà Hoa…

khu phố ẩm thực đà nẵng
Khách tại khu phố ẩm thực

Khu phố chuyên doanh này được hình thành trên cơ sở loại hình kinh doanh đặc trưng sẵn có của các hộ kinh doanh ở tuyến đường trên. Phía Thành phố và UBND quận Hải Châu qui hoạch, chỉnh trang hạ tầng, cũng như hỗ trợ một số nội dung phù hợp với nhu cầu của các hộ kinh doanh.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường đã được tập huấn cũng như chỉnh trang lại hàng quán, qua đó, chất lượng hàng quán được nâng cao, góp phần định hình thương hiệu, trở thành điểm đến không thể thiếu của người dân và du khách gần xa.

Ông Đặng Việt Dũng, Bí thư quận ủy Hải Châu cho biết, việc hình thành phố chuyên doanh là chủ trương lớn của UBND TP. Đà Nẵng, vừa giải quyết an sinh xã hội vừa giải quyết được vấn đề trật tự đô thị. Đồng thời, từng bước xây dựng thương hiệu kinh doanh cho từng tuyến phố, xây dựng văn hóa bán hàng, văn minh thương mại.


Các nội dung liên quan

Phố thời trang