Chính thức công bố cuộc thi

đăng 19:21, 15 thg 7, 2013 bởi Du Lich Da Nang   [ đã cập nhật 19:21, 15 thg 7, 2013 ]
Ngày 07/05/2013, UBND TP Đà Nẵng chính thức công bố việc tổ chức cuộc thi marathon Quốc tế Đà Nẵng 2013 và các hoạt động phụ trợ của cuộc thi.

Buổi lễ công bố có sự chứng kiến của ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Dave Cundy, Phó Chủ tịch Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS), đại diện của một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí...

Cuộc thi marathon Quốc tế Đà Nẵng 2013 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 01/09/2013, với sự tham gia của các vận động viên quốc tế, vận động viên trong nước, du khách quốc tế, du khách trong nước và người dân Đà Nẵng. Chi phí tổ chức cuộc thi do Công ty World Marathon Tours chịu trách nhiệm dưới hình thức xã hội hóa.

Về chuyên môn, cuộc thi nhận được sự cố vấn kỹ thuật từ ông Dave Cundy. Đặc biệt, cuộc thi marathon quốc tế sau lần tổ chức đầu tiên, đơn vị đăng cai tổ chức sẽ trở thành thành viên của Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS).

Bên cạnh hoạt động chính là cuộc thi, ban tổ chức còn có các hoạt động phụ trợ kèm theo như tour du lịch phục vụ vận động viên, du khách; gala dinner phục vụ vận động viên, du khách; tổ chức các quầy tư vấn và giới thiệu tour du lịch địa phương và một số hoạt động khác, đồng thời kết hợp với các hoạt động phụ trợ là các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương. Ban tổ chức cũng sẽ kêu gọi các vận động viên, gia đình các vận động viên và những người tham gia cuộc thi ủng hộ cho quỹ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng...

Nội dung Cuộc thi bao gồm marathon với hành trình chạy 42,195 km; bán marathon với hành trình chạy 21,0975 km và chạy 5 km.

Đến nay, đường chạy đã được đo và cấp chứng nhận của IAAF-AIMS. Thành tích của mỗi vận động viên tại cuộc thi sẽ được đo bằng hệ thống cảm ứng, chíp cài sẵn trong bảng số của mỗi vận động viên và sẽ được quốc tế công nhận. Vận động viên sẽ dùng thành tích này để tham gia những cuộc thi nổi tiếng khắp thế giới.

Để tham gia cuộc thi, người tham gia đăng ký trực tuyến tại website chính thức của cuộc thi là rundanang.com. Ban tổ chức cho biết, dự kiến số lượng vận động viên tham gia khoảng từ 2.000 - 3.000 người với tổng kinh phí tổ chức cuộc thi khoảng 8 - 10 tỷ đồng./.
Comments