Marathon Quốc tế

Sự kiện Marathon quốc tế Đà Nẵng 2013 (DA NANG INTERNATIONAL MARATHON 2013) là một chương trình quy mô quốc tế về marathon lần đầu tiên tổ chứ tại Đà Nẵng do Công ty WORLD MARATHON TOUR tổ chức và thực hiện

Tên giải chính thức: DANANG INTERNATIONAL MARATHON 2013

Thời gian: 30/08/2013 - 02/09/2013

Mục đích: gây quỹ ủng hộ bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Đối tượng tham dự: Mỹ, Úc, Singapore và các nước khác trên thế giới, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và người Việt Nam…

Đơn vị tổ chức: World Mathon Tours Trụ sở tại Houston, Texas, USA.

Giám đốc tổ chức:
Bác sĩ. Khiêm Ngô - Một chuyên gia về chấn thương trong thể thao. Đây là lần đầu tiên ông tham gia một sự kiện quốc tế tại quê hương Việt Nam của ông.
Giám đốc kỹ thuật:
Ông Dave Cundy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Marathon quốc tế và cũng là thành viên của tổ chức chạy đua xuyên quốc gia và chạy đường trường quốc tế với tổ chức IAAF (Hiệp hội quốc tế của các liên đoàn điền kinh). Ông là giám đốc Marathon có kinh nghiệm nhất của Úc: Từng là giám đốc của Canberra Marathon trong suốt 30 năm; giám đốc của Sydney Olympic Marathons; giám đốc Kỹ thuật của Gold Coast Marathon từ năm 2001-2006; giám đốc của Australian Outback Marathon từ năm 2010-2012 và giám đốc của Great Wall Marathon ở Trung Quốc từ năm 2002.

Kinh phí do Công ty World Marathon Tour Inc vận động

Họp báo chính thức: ngày 07/05/2013 tại văn phòng UBND TP. Đà Nẵng

Tuyến đường chạy sẽ sẽ xuất phát và về đích tại Công viên Biển Đông, qua tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa ven biển, qua cầu Trần Thị Lý, cầu quay Sông Hàn và Thuận Phước. Đường chạy của cuộc thi đã được đo và cấp chứng nhận của IAAF - AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế).

Điều kiện đường chạy
Toàn bộ đường chạy là trên bề mặt bê tông / đường nhựa.

Các hình thức chạy:
- Marathon: (chạy việt dã toàn chặng)
- Half marathon: (chạy việt dã nửa chặng)
- 5km Fun run: (đi bộ giải trí)
logo Marathon quốc tế Đà Nẵng

Marathon Da Nang