Công viên thanh niên

Công Viên Thanh Niên thuộc địa bàn hai phường Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ) và Hoà Cường Nam (Q. Hải Châu) Đà Nẵng. Hiện Công Viên Thanh Niên đang được thi công xây dựng, đây là một công viên lớn và nhiều hạng mục đẹp

Công viên thanh niên sẽ được thành phố cải tạo, đầu tư xây dựng theo hướng công viên mở. Đó là kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh tại buổi họp bàn công tác quản lý, đầu tư và khai thác công viên này vào ngày 25/2/2014.


Quy hoạch mặt bằng Công viên Thanh niên

Thành đoàn Đà Nẵng, đơn vị được giao tiếp nhận quản lý Công viên cho biết, trước đây đơn vị cũng đã phát động phong trào cho đoàn viên thanh niên trồng cây xanh trong Công viên Thanh niên. Tuy nhiên, do điều kiện thổ nhưỡng tại khu vực này không tốt nên hầu hết số cây này đều còi cọc, kém phát triển.

Công viên Thanh niên Đà Nẵng
Hoạt động của thanh niên tại công viên thanh niên Đà Nẵng

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Anh, thành phố cũng sẽ có văn bản đề nghị thu hồi khu đất với tổng diện tích hơn 3,7ha tại phường Hoà Cường Nam đã được bố trí cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam để xây Trung tâm Biểu diễn Xiếc và Nghệ thuật Tổng hợp Quốc gia, tuy nhiên dự án này đã lâu vẫn chưa triển khai do thiếu vốn đầu tư. Khu đất này nếu được thu hồi sẽ được dành để mở rộng thêm diện tích cho Công viên Thanh niên. Phó Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho Viện Quy hoạch Xây dựng lập lại quy hoạch tổng thể mặt bằng, điện chiếu sáng và hạ tầng giao thông nhằm kết nối giao thông tại khu vực Công viên Thanh niên, đồng thời Sở Xây dựng là chủ đầu tư các hạng mục này. Ông nói, trong những năm gần đây, Đà Nẵng tuy có phát triển về cơ sở hạ tầng nhưng những vị trí đẹp đều dành cho phát triển kinh tế. Đà Nẵng hiện rất thiếu công viên, cây xanh, đồng thời các thiết chế văn hoá ngày càng bị thu hẹp và dần chuyển ra ngoài trung tâm thành phố, đặc biệt tại quận Hải Châu.
công viên thanh niên đà nẵng


Tại cuộc họp mới đây, Bí thư Thành uỷ Trần Thọ đã yêu cầu UBND thành phố phải khẩn trương triển khai ngay một số đầu việc liên quan đến các thiết chế văn hoá trên địa bàn thành phố, bao gồm chọn các địa điểm để xây dựng Nhà hát lớn, Trung tâm Văn hoá Thông tin (thay cho địa điểm trước đây tại 84 Hùng Vương đã bị thu hồi) và Trung tâm văn hoá quận Hải Châu; nâng cấp Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và Thư viện Tổng hợp tại khu đất hiện nay trên đường Bạch Đằng; và xã hội hóa đầu tư Công viên 29-3