Cầu đi bộ qua sông Hàn

Ngày 30/09/2011, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng cho biết lãnh đạo thành phố vừa thống nhất chủ trương cho phép Viện này phối hợp với Tập đoàn Sun Group mời các đơn vị tư vấn nước ngoài tham gia thiết kế thêm một cây cầu mới bắc qua sông Hàn - Đà Nẵng, dự kiến đặt ở điểm cuối của đường Đống Đa, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điểm đặc biệt của cây cầu này là chỉ phục vụ cho khách bộ hành. Người dân và khách du lịch có thể thoải mái đi bộ qua sông Hàn, hoặc dừng giữa cầu ngắm cảnh sông nước, thưởng lãm vẻ đẹp của các cây cầu nổi tiếng như cầu Sông Hàn (cầu quay), cầu Thuận Phước (cầu dây võng), cầu Rồng (phun lửa)… và đặc biệt là thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa quốc tế mà không e ngại bị vướng phải các phương tiện giao thông khác.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Sun Group, cho biết đang xúc tiến mời một số công ty tư vấn từng thiết kế nhiều cây cầu đi bộ nổi tiếng trên thế giới như cầu đi bộ qua sông Xen (Paris) tham gia thiết kế cầu đi bộ qua sông Hàn. Theo chủ trương của lãnh đạo Đà Nẵng, phương án thiết kế của cây cầu này sẽ được tuyển chọn qua một cuộc thi quốc tế nhằm đưa công trình trở thành điểm nhấn kiến trúc đặc sắc, có tính biểu tượng trên sông Hàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch Đà Nẵng.