Các bãi biển đường Nguyễn Tất Thành

Ngày 6/1/2012, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức phê duyệt Đề án quản lý và khai thác các bãi biển du lịch dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, giai đoạn 2012 - 2014.

Theo đó, các bãi tắm trên tổng chiều dài 7km được tập trung quy hoạch bao gồm Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Trần Đình Tri, Nguyễn Chánh, Nam Xuân Thiều và Nam Ô.

Dự báo của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch cho thấy, lượng khách du lịch đến thành phố trong những năm tới sẽ tăng trung bình khoảng 30%/năm, đa số khách du lịch đều chọn các bãi biển làm nơi tham quan và giải trí.

Trong khi đó, vào mùa cao điểm từ cuối tháng 4 đến hết tháng 8, lượng khách du lịch đổ về Đà Nẵng rất đông gây nên tình trạng quá tải và căng thẳng phòng lưu trú, dịch vụ ở khu vực các bãi tắm hiện tại.

khach du lich tham quan tren duong bien nguyen tat thanh

Du khách nước ngoài tham quan các bãi biển dọc tuyến đường "5 sao" Nguyễn Tất Thành

Việc mở rộng không gian du lịch biển Đà Nẵng vừa có thể giải quyết được lượng khách quá lớn cùng đến một lúc, vừa mở ra cơ hội thu hút thêm nhiều  khách du lịch.

Việc thực hiện đề án sẽ làm tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực để xây dựng các bãi biển du lịch dọc tuyến đường từng được mệnh danh là "đường 5 sao ven biển" của Đà Nẵng ngày càng an toàn, văn minh; từng bước phát triển các tiện ích công cộng và dịch vụ du lịch để trở thành điểm đến hấp dẫn đối với  khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài" - ông Phan Minh Hải nói.

Ở khu vực này sẽ xây dựng 7 trạm quan sát kiên cố với đầy đủ phương tiện như môtô nước, xuồng cao su gắn động cơ, thúng composite, biển báo nguy hiểm, phao giới hạn khu vực an toàn được tắm: 10 bộ phao, máy bộ đàm... phục vụ công tác cứu hộ; lắp đặt 8 nhà vệ sinh công cộng; thả phao hoặc lưới chắn rác tại các vị trí cửa sông, cửa cống; bố trí khoảng 200 thùng rác trên vỉa hè và trên bãi biển...

Tại đây cũng sẽ bố trí 7 khu thể thao trên bãi biển; xây dựng 5 khu nhà tắm nước ngọt; hình thành khu vực tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch, hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động sinh hoạt ngoài trời cho khách du lịch theo đoàn, tổ chức các sự kiện như tạo hình trên cát, thả diều nghệ thuật, vẽ tranh…; 14 điểm dịch vụ cho thuê phao bơi, 2 cụm dịch vụ ẩm thực, 21 quầy bán thức ăn nhanh, nước giải khát; 2 điểm dịch vụ thể thao giải trí biển với các loại hình canô, môtô nước, canô kéo dù, lướt ván, canô kéo chuối, thuyền buồm, Kayat...

Dự kiến, kinh phí thực hiện đề án khoảng trên 17 tỷ đồng, trong đó nguồn xã hội hóa gần 10 tỷ đồng.