Bún mắm Đà Nẵng

Vật liệu: 1 chai mắm hiệu ông già quê hương (mắm nêm Đà Nẵng pha sẵn) Rau:xà lách, rau thơm, rau giáp cá, giá, đu đủ bào.. 1 gói bún khô thơm tươi hay thơm hộp (loại xay nhuyễn) mít non lon thịt heo quay sẵn hay miếng thịt ba chỉ có sườn non nem, chả, lỗ tai heo...(thích ăn loại nào thì ăn) đậu phộng rang Cách làm: Bún luộc để ráo rau rửa sạch,xắt nhỏ Muốn ăn lại thịt nào thì làm thịt nấy: Cách nướng heo quay đây:Thịt ba chỉ lựa miếng có dính sườn non vào ăn cho ngon. Rửa sạch với muối,cắt miếng thịt cho bằng phẳng,để ráo. Phần thịt ướp chút muối,đường,vị tinh,tỏi,ngũ vị hương.Phần da lấy đầu dao nhọn đâm đều hết lớp da,sau đó nặn chanh chà vào(khoảng 1 trái) cứ chà vào để khô rồi chà tiếp..xong thì bỏ vào tủ lạnh 1 ngày đem ra nướng...bỏ vào lò bake 400 độ khoảng 5', lấy giấy bạc che phần da lại tăng lên 450..khi nào thịt chín thì bật qua broil, lấy giấy bạc che phần da ra khi nào thấy da phồng rộp đều thì lấy ra(nhớ đứng đó canh không thôi cháy đừng có khóc) Thịt ba chỉ luộc cắt miếng mỏng... Nem,chả cắt mỏng lỗ tai heo rửa với muối,cạo sạch lại,rồi bỏ vào nước sôi có chút muối, chút dấm,khi chín vớt ra rửa với nước sạch để ráo,cắt mỏng. Mít non trụng sơ trong nước sôi, để ráo, cắt nhỏ (nhớ vắt bớt nước rồi cắt) Mắm nêm đổ ra tô, nêm đường, vị tinh, chanh, thơm bằm trộn đều cho vừa miệng rồi bỏ ớt,tỏi giã vào. Hành lá sắt lát mỏng bỏ vào dầu nóng phi cho thơm,bắt xuống bỏ ớt bột vào cho ra màu. Ăn nào:lấy cái tô to to,bỏ rau vào,bỏ bún vào,bỏ mít non vào,bỏ thịt nem, chả, lỗ tai heo vào, múc muỗng dầu đổ lên trên, múc vài muỗng mắm nem bỏ vào,múc muỗng ớt bỏ vào, đậu phộng vào....ngon quá